nội dung faq-khóa học

Đề mục

Tài chính cá nhân toàn diện

Khóa học Tài chính cá nhân toàn diện bao gồm những nội dung gì?

– Khóa học Tài chính cá nhân toàn diện bao gồm 8 học phần, chia thành 20 nội dung được thiết kế bám sát theo chương trình đào tạo Hoạch định  Tài chính cá nhân chính quy tại các nước phát triển (Australia)

– Mỗi khóa học đều được FIDT bổ sung, cập nhật kiến thức mới, đảm bảo tính  ứng dụng và đáp ứng nhu cầu thực tế của học viên.

– Vui lòng để lại thông tin để FIDT có thể gửi nội dung đạo tạo chi tiết cho bạn. Form đăng ký: https://fidt.vn/khoa-hoc-tai-chinh-ca-nhan-toan-dien/

Khóa học Tài chính cá nhân toàn diện tại FIDT được tổ chức ở đâu?

– Khóa học được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom và học viên được cung cấp tài liệu bài giảng cùng các bản ghi hình các buổi học cho học viên xem lại sau khi kết thúc buổi học.

– Trong thời gian diễn ra khóa học, tất cả học viên được đồng hành xuyên suốt cùng giảng viên và được giải đáp các thắc mắc trong nhóm hỗ trợ của khóa học. Đặc biệt, FIDT tổ chức định kỳ giao lưu hoặc đào tạo chuyên sâu theo quý trực tiếp tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Các học viên không đến dự trực tiếp có thể tham gia trực tuyến.

Điều kiện để đạt chứng nhận Nhà hoạch định tài chính cá nhân từ Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam - VFCA?

– Là khóa học duy nhất được Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam – VFCA cấp chứng nhận cho học viên thỏa điều kiện sau:

+ Hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đào tạo của khóa học.

+ Đạt từ 70/100 điểm trở lên trong kỳ thi Hoach định Tài chính cá nhân – Cấp độ 1.

Tôi không phải dân tài chính, khóa học này có phù hợp với tôi không?

– Bản chất các nội dung về Tài Chính Cá Nhân đều phù hợp cho mọi ngành nghề với các nội dung như quản lý chi tiêu, tiết kiệm, tích lũy và đầu tư, đến bảo hiểm, thuế, hưu trí…. Tuy nhiên khóa học được thiết kế với 8 học phần chuyên sâu bám sát theo giáo trình của Financial Planning Úc vì vậy nếu anh/chị đã có kiến thức cơ bản về tài chính, kinh tế, ngân hàng hoặc đang làm trong ngành nghề tài chính, kinh tế, ngân hàng sẽ có lợi thế hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức mới.

– Nếu bạn chưa có nền tảng tài chính thì đây là cơ hội để tiếp cận những kiến thức bổ ích và ứng dụng ngay cho bản thân.

Nếu tôi thi rớt chứng nhận nhà hoạch định tài chính cá nhân từ VFCA thì sao?

– Nếu bạn không đạt điểm tối thiểu để được chứng nhận nhà hoạch định tài chính cá nhân từ VFCA (tức tổng điểm thi đạt dưới 70/100), bạn sẽ không được cấp chứng nhận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự ôn tập và tham dự kỳ thi tiếp theo. FIDT có chính sách hỗ trợ học và thi lại 1 lần/ học viên không mất phí.

Khóa học tài chính cá nhân toàn diện có bao gồm các hoạt động thực hành không?

– FIDT chú trọng tính ứng dụng các kiến thức đào tạo vào thực tiễn đời sống và công việc của học viên, vì vậy xuyên suốt chương trình có các hoạt động luyện tập và tăng cường như sau:

+ Bài tập lớn: là bài tập xuyên suốt khóa học, giúp học viên liên kết các kiến thức được học để giải bài tập.

+ Bài tập riêng mỗi học phần: các bài tập này giúp học viên củng cố kiến thức và đào sâu hơn vào từng học phần
+ Giao lưu Offline: hoạt động giải mã các case-study khách hàng điển hình cũng như cung cấp thông tin thị trường, đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực đầu tư như chứng khoán, bất động sản, v.v. Định kỳ quý/lần dành cho tất cả học viên các khóa.
+ Tham dự các chuyên đề đầu tư nâng cao, ngoại khóa (1-2 lần/quý): Các chuyên đề này cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu

–  Đối với những học viên thi đậu kỳ thi cuối khóa sẽ được tham gia vào nhóm tư vấn: Nhóm tư vấn sẽ hỗ trợ học viên định hướng nghề nghiệp và làm quen với các tình huống thực tế, giúp học viên có thêm kinh nghiệm để phục vụ trong quá trình trở thành nhà hoạch định tài chính cá nhân trong tương lai.

Có cần hoàn thành khóa học tài chính cá nhân cơ bản tại FIDT rồi mới học khóa tài chính cá nhân toàn diện không?

– Khóa học tài chính cá nhân toàn diện và tài chính cá nhân cơ bản là hai khóa học phục vụ cho hai nhóm đối tượng khác nhau và sẽ khác nhau về mục tiêu và nội dung.

+ Khóa học tài chính cá nhân toàn diện phù hợp cho học viên muốn tiếp cận và định hướng nghề nghiệp trở thành Chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân trong tương lai. Khóa học cung cấp kiến thức và kỹ năng toàn diện về tài chính cá nhân. Kiến thức được cung cấp bao quát và ”dày nội dung” vì vậy đòi hỏi học viên cần có sự chủ động nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm song song quá trình học.

+ Khóa học tài chính cá nhân cơ bản phù hợp cho anh chị mong muốn tự quản lý tài chính của bản thân và gia đình. Nội dung đào tạo đuộc cô đọng và cung cấp các giải pháp thường gặp để học viên có thể tham khảo và ứng dụng ngay cho bản thân.

Tuy theo nhu cầu, học viên có thể đăng ký khóa học phụ hợp cho mình.

Hình thức thi cuối khóa của khóa học tài chính cá nhân toàn diện tại FIDT là gì?

– Kỳ thi Đánh giá năng lực Nhà hoạch định Tài chính cá nhân – Cấp độ 1 được tổ chức vào cuối các khóa học dưới hình thức TRỰC TUYẾN. Thông qua hệ thống từ FIDT trong vòng 180 phút.

– Đề thi sẽ bao gồm các phần sau: 70% nội dung là tự luận và 30% còn lại là các câu trắc nghiệm. Trong suốt quá trình thi, FIDT sẽ bố trí các giám thị để giám sát trực tuyến trong kỳ thi.

– Vì vậy, học viên cần bật liên tục camera trong suốt quá trình làm bài thi và đảm bảo kết nối đường truyền mạng (internet) ổn định để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Khóa học tài chính cá nhân toàn diện có đào tạo trực tiếp (offline) hay không?

– Hiện tại, FIDT chưa thể hỗ trợ chương trình đào tạo trực tiếp 100%. Khóa học được thực hiện với hình thức đào tạo trực tuyến (online) là chủ yếu, kết hợp thêm 1 số buổi đào tạo ngoại khóa trực tiếp tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

– Khóa học Tài chính cá nhân Toàn diện quy tụ giảng viên là chuyên gia ở nước ngoài như Mỹ, Canada, Australia và giảng viên trong nước tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra với thời lượng xuyên suốt hơn 20 buổi học, sẽ khó đảm bảo cho tất cả học viên có thể tham dự trực tiếp và liên tục.

– Vì vậy, FIDT đã lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp nhất cho học viên là đào tạo trực tuyến (online), cùng với sự hỗ trợ của hệ thống E-learning sẽ giúp học viên linh động học tập tốt nhất ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, học viên được giảng viên đồng hành, trao đổi, giải đáp, thắc mắc xuyên suốt thời gian đào tạo.