• Khóa học Hoạch định Tài chính Cá nhân toàn diện bao gồm 8 học phần chính với 20 buổi học, thiết kế bám sát theo chương trình đào tạo Hoạch định tài chính cá nhân chính quy tại các nước phát triển (Úc).
  • Mỗi khóa học đều được FIDT bổ sung, cập nhật kiến thức mới, đảm bảo tính ứng dụng và đáp ứng nhu cầu thực tế của học viên.
    Vui lòng để lại thông tin để FIDT có thể gửi nội dung đạo tạo chi tiết cho bạn. Form đăng ký: https://fidt.vn/khoa-hoc-tai-chinh-ca-nhan-toan-dien/.

– Khóa học được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom và cung cấp trọn bộ slide bài giảng cùng video cho học viên ôn tập lại. Song song, tất cả các học viên sẽ được giảng viên đồng hành xuyên suốt, giải đáp thắc mắc trong thời gian đào tạo.

– Đặc biệt, FIDT thực hiện định kỳ giao lưu/đào tạo chuyên sâu (1 buổi/quý) trực tiếp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Các học viên không đến được có thể tham gia online.

Rất tiếc khóa học được thực hiện với hình thức online là chủ yếu, kết hợp thêm offline ngoại khóa tại tp.HCM và Hà Nội.

Khóa học quy tụ các chuyên gia ở nước ngoài ( Mỹ, Canada) và giảng viên ở đầu Tp.HCM và Hà Nội. Ngoài ra, thời lượng đào tạo xuyên suốt 20 buổi sẽ khó đảm bảo cho tất cả học viên có thể sắp xếp tham dự xuyên suốt.

Vì vậy, hình thức online với hỗ trợ của hệ thống e-learning sẽ giúp học viên linh động học tập tốt nhất. Song song đó, học viên được giảng viên đồng hành trao đổi, giải đáp thắc mắc xuyên suốt thời gian đào tạo.

FIDT chú trọng tính ứng dụng các kiến thức đào tạo vào thực tiễn đời sống và công việc của học viên, vì vậy xuyên suốt chương trình có các hoạt động luyện tập và tăng cường như sau:
1. Bài tập lớn: là bài tập xuyên suốt khóa học, giúp học viên liên kết các kiến thức được học để giải bài tập.
2. Bài tập riêng mỗi học phần: các bài tập này giúp học viên củng cố kiến thức và đào sâu hơn vào từng học phần
3. Giao lưu Offline: hoạt động giải mã các case-study khách hàng điển hình cũng như cung cấp thông tin thị trường, đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực đầu tư như chứng khoán, bất động sản, v.v. Định kỳ quý/lần dành cho tất cả học viên các khóa.
4. Tham dự các chuyên đề đầu tư nâng cao, ngoại khóa (1-2 lần/quý): Các chuyên đề này cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu
5. Đối với những học viên thi đậu kỳ thi cuối khóa sẽ được tham gia vào nhóm tư vấn: Nhóm tư vấn sẽ hỗ trợ học viên định hướng nghề nghiệp và làm quen với các tình huống thực tế, giúp học viên có thêm kinh nghiệm để phục vụ trong quá trình trở thành nhà hoạch định tài chính cá nhân trong tương lai.

Là khóa học duy nhất được Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) cấp chứng nhận cho học viên thỏa điều kiện sau:
Hoàn thành toàn bộ nội dung của khóa học
Thi đạt từ 70/100 điểm của kỳ thi (cuối khóa) trở lên.

Khóa học hoạch định tài chính cá nhân toàn diện và tài chính cá nhân cơ bản là hai khóa học phục vụ cho hai nhóm đối tượng khác nhau và sẽ khác nhau về mục tiêu và nội dung.

– Khóa học hoạch định tài chính cá nhân toàn diện dành cho học viên muốn tiếp cận và định hướng nghề nghiệp trở thành Chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân trong tương lai. Khóa học cung cấp kiến thức và kỹ năng toàn diện về tài chính cá nhân. Kiến thức được cung cấp bao quát và ”dày nội dung” vì vậy đòi hỏi học viên cần có sự chủ động nghiên cứu và tích lũy kinh nghiệm song song quá trình học.

– Khóa học tài chính cá nhân cơ bản phù hợp cho anh/chị mong muốn tự quản lý tài chính của bản thân và gia đình. Nội dung đào tạo đuộc cô đọng và cung cấp các giải pháp thường gặp để học viên có thể tham khảo và ứng dụng ngay cho bản thân.

Tùy theo nhu cầu, học viên có thể đăng ký khóa học phù hợp cho mình.

– Bản chất các nội dung về Tài Chính Cá Nhân đều phù hợp cho mọi ngành nghề với các nội dung như quản lý chi tiêu, tiết kiệm, tích lũy và đầu tư, đến bảo hiểm, thuế, hưu trí…. Tuy nhiên khóa học được thiết kế với 8 học phần chuyên sâu bám sát theo giáo trình của Financial Planning Úc vì vậy nếu anh/chị đã có kiến thức cơ bản về tài chính, kinh tế, ngân hàng hoặc đang làm trong ngành nghề tài chính, kinh tế, ngân hàng sẽ có lợi thế hơn trong quá trình tiếp thu kiến thức mới.
– Nếu bạn chưa có nền tảng tài chính thì đây là cơ hội để tiếp cận những kiến thức bổ ích và ứng dụng ngay cho bản thân.

 

Tất cả học viên tham gia khóa học sẽ được cấp tài khoản truy cập hệ thống E-learning, cụ thể:

Đối với học viên mới, lần đầu Truy cập hệ thống:
Bước 1: truy cập https://edunow.today/register
Bước 2: Click I’m a Student
Bước 3: Sử dụng mã được FIDT cấp

Truy cập những lần sau:
Bước 1: https://edunow.today
Bước 2: chọn Login để vào xem tài liệu

LƯU Ý: Hệ thống sẽ đóng quyền truy cập sau 30 ngày kể từ ngày khóa học kết thúc

– Kỳ thi cuối khóa sẽ được tổ chức trực tuyến thông qua hệ thống từ FIDT trong vòng 180 phút.
– Đề thi sẽ bao gồm 30% trắc nghiệm và 70% tự luận. Trong suốt quá trình thi, sẽ có giám thị trực tuyến để giám sát.
Vì vậy, học viên cần bật camera trong suốt quá trình thi và đảm bảo kết nối internet ổn định để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Nếu bạn không đạt điểm tối thiểu để được chứng nhận nhà hoạch định tài chính cá nhân từ VFCA (tức tổng điểm thi đạt dưới 70/100), bạn sẽ không được cấp chứng nhận. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ôn tập và tham dự kỳ thi tiếp theo. FIDT có chính sách hỗ trợ học và thi lại 1 lần/ học viên không mất phí.

Học viên phải thi đạt từ 70/100 điểm trong kỳ thi cuối khóa để được đăng ký làm CTV của FIDT. Quy trình đăng ký như sau:
Bước 1: Những học viên đủ điều kiện sẽ nhận email về chương trình CTV bao gồm:
+ Điều kiện tham gia chương trình CTV
+ File Quyền lợi và trách nhiệm
Bước 2: Học viên phản hồi email CTV: gửi lại CV, chứng chỉ nhằm mục đích đánh giá và xếp hạng CTV
Bước 3: FIDT gửi hợp đồng CTV và học viên ký kết hợp đồng.
LƯU Ý:
– FIDT sẽ Xếp hạng CTV dựa theo tiêu chuẩn chấm điểm Financial Planners và gửi email cho CTV
– Email thông báo kết quả đánh giá CTV kèm file hợp đồng cho CTV và hướng dẫn CTV ký hợp đồng

– Sau khi được cấp chứng nhận từ VFCA, học viên chưa thể trở thành tư vấn viên tài chính cá nhân độc lập. Thay vào đó, học viên sẽ được tham gia định hướng, hỗ trợ làm nghề Financial Planner cùng FIDT sau 2 năm đồng hành.

– Trong thời gian này, học viên sẽ được trải nghiệm các case study thực tế, những buổi đào tạo chuyên sâu để nâng cao kinh nghiệm và kỹ năng tư vấn.

Khóa học Tài chính cá nhân (TCCN) Cơ bản cung cấp cho học viên kiến thức về:

– Tài chính cá nhân là gì?

– Mục tiêu tài chính – Thu nhập – Chi tiêu

– Quản trị rủi ro trong kế hoạch tài chính cá nhân

– Làm thế nào để xây dựng danh mục “quản lý đơn giản” nhưng hiệu quả cao trong hoạch định đầu tư

– Tín dụng trong tài chính cá nhân có gì?

Các kiến thức, nội dung đào tạo được đội ngũ chuyên gia FIDT cập nhật thường xuyên để giúp cho học viên tiếp cận những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

 

> Anh chị vui lòng điền form đăng ký và nhận thông tin tư vấn miễn phí tại: https://fidt.vn/khoa-hoc-tai-chinh-ca-nhan-co-ban/

Hiện tại, khóa học này chỉ cấp Giấy chứng nhận trực tuyến sau khi học viên hoàn thành khóa học. FIDT không cung cấp bản cứng cho khóa học này.

– Giảm 10% cho học viên đăng ký sớm và đóng tiền trước thời hạn quy định của mỗi khóa. Xem chi tiết tại: https://fidt.vn/khoa-hoc-tai-chinh-ca-nhan-co-ban/

– Rà soát 1 – 1 kế hoạch tài chính cá nhân của học viên sau khi kết thúc khóa học với chuyên gia từ FIDT.

Sau khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn làm bảng kế hoạch tài chính cá nhân và cùng rà soát kế hoạch tài chính với chuyên gia đến từ FIDT.

– Đội ngũ nhân viên CSKH sẽ liên hệ với khách hàng trong tối đa 24h kể từ thời điểm khách hàng đăng ký thành công.

– Khách hàng sẽ xác nhận thông tin đăng ký từ đội ngũ nhân viên CSKH và tiến hành thanh toán chuyển khoản hoặc thanh toán bằng máy pos tại trụ sở FIDT tại TP. HCM (có đặt lịch)

FIDT có hỗ trợ xuất hóa đơn.

– Khách hàng chọn mục “Xuất hóa đơn VAT” và cung cấp thông tin cần xuất hóa đơn cho đội ngũ nhân viên CSKH.

– Hoặc nhắn tin về kênh Zalo OA FIDT – https://zalo.me/2717936463962266110

– Đội vận hành sẽ kích hoạt nhóm Zalo dành cho khóa học trong vòng 1 tuần trước khi khai giảng.

– Đội vận hành sẽ gửi các thông báo qua Zalo để thêm học viên vào nhóm.

– Học viên tham gia nhóm zalo khóa học và chuẩn bị cho khóa học.

Bản ghi nội bộ được sử dụng để quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo của FIDT.

Các tính năng nổi bật của IDP 2.0 – Investment Data Platform bao gồm:

Hệ thống data thị trường, ngành, vĩ mô cập nhật và sàng lọc liên tục
Hệ thống dự báo thị trường, ngành, cổ phiếu bởi FIDT RMS
Hệ thống báo cáo, nhận định đầu tư chuyên sâu
Danh mục đầu tư và tích sản chọn lọc và liên tục cập nhật
Tin tức nhanh, độc quyền có kiểm chứng
Các dịch vụ quản lý đầu tư riêng biệt cho các khách hàng gói Private & Priority

– Hệ thống IDP 2.0 – Investment Data Platform cho phép người dùng truy cập hệ thống cùng lúc 02 thiết bị tại một thời điểm.